Thứ hai, 28/03/2022, 09:17 GMT+7
308 lượt xem
Chia sẻ:

Hội nghị xúc tiến đầu tư tỉnh Quảng Bình tại Thành phố Hồ Chí Minh năm 2022

Sáng ngày 25/3/2022, tại Thành phố Hồ Chí Minh, UBND tỉnh tổ chức hội nghị xúc tiến đầu tư năm 2022 với chủ đề “Quảng Bình - Thích ứng - Đồng hành - Phát triển”. Tham dự hội nghị có đồng chí Võ Văn Hoan, Thành ủy viên, Phó Chủ tịch UBND Thành phố Hồ Chí Minh; đồng chí Lê Thành Quân, Vụ trưởng Vụ quản lý các khu kinh tế, Bộ Kế hoạch và Đầu tư; đại diện lãnh đạo các hiệp hội, nhà đầu tư trong nước và nước ngoài, các tổ chức tín dụng… 

Về phía tỉnh Quảng Bình, dự hội nghị có đồng chí Vũ Đại Thắng, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh; đồng chí Trần Hải Châu, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; đồng chí Trần Thắng, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; các đồng chí trong Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Thường trực HĐND, UBND, Ủy ban MTTQVN tỉnh; đại diện lãnh đạo các sở, ngành, địa phương trong tỉnh…

Phát biểu khai mạc hội nghị, Chủ tịch UBND tỉnh nhấn mạnh, trong những năm qua, nhờ sự hỗ trợ của Trung ương Đảng, Chính phủ, các bộ, ban, ngành Trung ương, sự nỗ lực của Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân Quảng Bình, sự đóng góp của cộng đồng doanh nghiệp trong và ngoài tỉnh, Quảng Bình đã từng bước phát huy tiềm năng, lợi thế, tập trung huy động và sử dụng có hiệu quả mọi nguồn lực cho đầu tư phát triển. Đến nay, nhiều nhà đầu tư, nhiều thương hiệu lớn đã có mặt tại Quảng Bình như: Tập đoàn Vingroup, Tập đoàn FLC, Tập đoàn Điện lực Việt Nam, Công ty CP Điện gió B&T; Công ty CP Tập đoàn Đất Xanh; Tập đoàn SCG (Thái Lan), Tập đoàn CP (Thái Lan)... đầu tư trên các lĩnh vực trung tâm thương mại, khách sạn nghỉ dưỡng, bất động sản, sân golf, nông nghiệp, vật liệu xây dựng, nhiệt điện, năng lượng, logistics... Việc tổ chức hội nghị xúc tiến đầu tư tỉnh Quảng Bình năm 2022 tại Thành phố Hồ Chí Minh với chủ đề “Quảng Bình - Thích ứng - Đồng hành - Phát triển” nhằm tiếp tục tạo cơ hội giao lưu, gặp gỡ và lan tỏa thông tin về tiềm năng, thế mạnh, cơ hội đầu tư vào tỉnh Quảng Bình đến với cộng đồng các tổ chức, hiệp hội, doanh nghiệp, nhà đầu tư tại Thành phố Hồ Chí Minh và các tỉnh phía Nam. Thông qua hội nghị, tỉnh mong muốn các nhà quản lý, chuyên gia, nhà đầu tư, doanh nghiệp trao đổi, nhận diện rõ hơn những tiềm năng, lợi thế, cơ hội, môi trường và sự khác biệt khi đầu tư vào Quảng Bình.

Chủ tịch UBND tỉnh cũng cho biết, trong bối cảnh đại dịch Covid-19, tỉnh Quảng Bình luôn quan tâm tháo gỡ khó khăn, tạo điều kiện tối đa cho doanh nghiệp, nhà đầu tư trong sản xuất, kinh doanh. Tỉnh đã và đang hoàn thành “phủ” vắc - xin phòng Covid-19; hệ thống y tế cơ sở, y tế dự phòng được nâng cao năng lực… Đây là quyết tâm cao của Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân Quảng Bình trong việc góp phần tạo dựng môi trường an toàn cho đời sống xã hội nói chung, thu hút đầu tư nói riêng. Thời gian tới, tỉnh sẽ tiếp tục đẩy mạnh cải cách thủ tục hành chính, tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc cho doanh nghiệp, nhà đầu tư; xây dựng một môi trường đầu tư kinh doanh doanh bình đẳng, thông thoáng, minh bạch với các chính sách ưu đãi, giải pháp hỗ trợ... để mời gọi, thu hút các nhà đầu tư có năng lực đến với Quảng Bình. Tỉnh cũng tập trung thực hiện tốt các cam kết đối với nhà đầu tư; đồng hành cùng doanh nghiệp để biến ý tưởng của nhà đầu tư thành hiện thực, xem sự thành công, phát triển của doanh nghiệp cũng là sự thành công và phát triển của tỉnh Quảng Bình”.

Tại hội nghị, đồng chí Lê Thành Quân, Vụ trưởng Vụ quản lý các khu kinh tế, Bộ Kế hoạch và Đầu tư đã đánh giá cao những nỗ lực của lãnh đạo tỉnh Quảng Bình trong việc kêu gọi, thu hút các nhà đầu tư trong nước và nước ngoài trên các lĩnh vực; đại diện các chuyên gia, nhà đầu tư trong và ngoài nước cũng đã phát biểu đánh giá cao tiềm năng, lợi thế của tỉnh Quảng Bình, đồng thời bày tỏ mong muốn đầu tư vào Quảng Bình về một số lĩnh vực như phát triển bất động sản cao cấp phục vụ kinh doanh, nghỉ dưỡng; phát triển năng lượng điện gió; đầu tư nâng cấp hạ tầng các khu công nghiệp; logictics.

Phát biểu tại hội nghị, Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy đã bày tỏ sự trân trọng, cảm ơn các đại biểu, nhà đầu tư đến tham gia Hội nghị này, đồng thời có nhiều ý kiến phân tích, đánh giá xác đáng về những lợi thế so sánh, môi trường đầu tư, kinh doanh tại Quảng Bình; đặt ra những câu hỏi, những băn khoăn, trăn trở với một mục tiêu chung là mở ra cơ hội đầu tư, hợp tác hiệu quả, đồng hành phát triển. Bí thư Tỉnh ủy khẳng định, Quảng Bình đã và sẽ không ngừng nỗ lực để nâng cao năng lực cạnh tranh của tỉnh, cải thiện mạnh mẽ môi trường đầu tư, kinh doanh. Tỉnh đã thể hiện tinh thần “đồng cam cộng khổ”, “lợi ích hài hòa, rủi ro chia sẻ” thông qua 10 cam kết sẽ được thực hiện xuyên suốt trong nhiệm kỳ này và những năm tiếp theo, là “kim chỉ nam” để Quảng Bình tiếp tục nâng cao chất lượng môi trường đầu tư, kinh doanh, tạo “sân chơi” bình đẳng, thông thoáng, thuận lợi nhất cho các nhà đầu tư, doanh nghiệp. “Đồng hành cùng doanh nghiệp”, “phục vụ doanh nghiệp” là phương châm hoạt động của các cấp, các ngành, các địa phương tỉnh Quảng Bình. 

Website tỉnh

Chia sẻ:
Ý kiến bạn đọc
Hotline
Bạn đang ghé thăm website bằng di động?
Hãy bấm vào số điện thoại để gọi nhanh cho chúng tôi.