Thứ ba, 04/02/2020, 13:53 GMT+7
587 lượt xem
Chia sẻ:

Thường trực Tỉnh ủy tiếp và làm việc với đoàn doanh nghiệp Việt kiều tại Cộng hòa Liên bang Đức

Chiều ngày 30/01/2020, Thường trực Tỉnh ủy đã có buổi tiếp và làm việc với đoàn doanh nghiệp Việt kiều tại Cộng hòa Liên bang Đức (CHLB Đức) do ông Võ Văn Long, Chủ tịch Hội Doanh nghiệp Việt Nam tại CHLB Đức làm trưởng đoàn. Tham dự buổi làm việc có đồng chí Hoàng Đăng Quang, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; đồng chí Trần Thắng, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy; đồng chí Trần Công Thuật, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh cùng các đồng chí trong Ban Thường vụ Tỉnh ủy, đại diện lãnh đạo các sở, ban, ngành liên quan.

Tại buổi làm việc, Bí thư Tỉnh ủy đã thông tin tóm tắt về tiềm năng, thế mạnh, một số dự án và kết quả đầu tư tại Quảng Bình. Theo đó, tiềm năng nổi bật về du lịch, bất động sản, năng lượng tái tạo, khai thác, nuôi trồng và chế biến thủy sản, công nghiệp chế biến, chế tạo, nông nghiệp công nghệ cao… đã thu hút sự quan tâm đầu tư của các doanh nghiệp trong nước và quốc tế những năm vừa qua. Hiện nay, trên địa bàn tỉnh có nhiều nhà đầu tư lớn đã và đang xúc tiến đầu tư với số vốn lớn. Đặc biệt, tỉnh cũng đã có nhiều chính sách ưu đãi nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho các nhà đầu tư, kinh doanh trên địa bàn tỉnh. Ngoài việc áp dụng mức ưu đãi cao nhất trong khung ưu đãi của Chính phủ Việt Nam về thuế và đất đai, Quảng Bình còn ban hành nhiều chế độ ưu đãi, hỗ trợ đầu tư đặc biệt của tỉnh.

Sau khi nghe Bí thư Tỉnh ủy thông tin tóm tắt về tiềm năng, thế mạnh của tỉnh, ông Võ Văn Long cảm ơn sự đón tiếp trân trọng của tỉnh đối với đoàn doanh nghiệp Việt kiều tại CHLB Đức; đồng thời chia sẻ về những thành tựu của cộng đồng người Việt Nam tại CHLB Đức. Theo đó, với tiềm năng và kinh nghiệm của các doanh nghiệp Việt kiều tại CHLB Đức, đoàn mong muốn được tham gia đầu tư các dự án tại Quảng Bình về những lĩnh vực du lịch, giao thông, giáo dục, y tế… Cộng đồng doanh nghiệp Việt kiều tại CHLB Đức sẽ tạo điều kiện thuận lợi để tăng cường sự kết nối giữa Quảng Bình và các nhà đầu tư tại Đức trong lĩnh vực đầu tư cũng như quảng bá hình ảnh Quảng Bình với bạn bè quốc tế.


Chủ tịch UBND tỉnh phát biểu tại buổi làm việc

Tiếp đó, Chủ tịch UBND tỉnh Trần Công Thuật cũng đã đánh giá cao sự nỗ lực và những kế hoạch của các doanh nghiệp Việt kiều tại CHLB Đức trong lĩnh vực đầu tư và hoạt động kết nối giữa Quảng Bình và các địa phương, doanh nghiệp tại Đức. Quảng Bình sẽ xem xét, tạo điều kiện thuận lợi để thời gian tới, hai bên sẽ có các hoạt động hợp tác đầu tư cụ thể; cam kết bảo đảm môi trường thuận lợi cho đầu tư; đẩy mạnh cải cách hành chính... Đồng chí cũng đề nghị hai bên tăng cường việc chia sẻ, cung cấp thông tin cần thiết nhằm thực hiện hiệu quả hoạt động đầu tư.

Phát biểu kết luận buổi làm việc, Bí thư Tỉnh ủy cảm ơn sự quan tâm của cộng đồng doanh nghiệp Việt kiều tại CHLB Đức và giao nhiệm vụ cho các sở, ngành liên quan trong hoạt động kết nối đầu tư. Trên cơ sở đó, tỉnh sẽ nghiên cứu, lựa chọn các lĩnh vực phù hợp để giới thiệu xúc tiến hợp tác trong thời gian tới.

Website UBND tỉnh

Chia sẻ:
Ý kiến bạn đọc
Hotline
Bạn đang ghé thăm website bằng di động?
Hãy bấm vào số điện thoại để gọi nhanh cho chúng tôi.